Connect with us

Xu hướng

Top 4 tựa phim kiếm hiệp Trung Quốc được nhiều người xem nhất

Published

on

Top 4 phim kiếm hiệp trung quốc

Nhắc đến phim kiếm hiệp người ta sẽ nghĩ ngay đến Trung Quốc. Bởi đây là đất nước sản xuất ra nhiều bộ phim chưởng chất lượng, có tiếng trên làng điện ảnh thế giới. Do đó, trong phạm vi bài viết này, dReviews sẽ tổng hợp top 4 bộ phim chưởng Trung Quốc được nhiều người xem nhất để các fan tham khảo và lựa chọn.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc hay “Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân”

Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân

Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân

Bộ phim chưởng Trung Quốc thành công vang dội tính đến thời điểm hiện tại chính là Thiên Chi Ngân. Bộ phim đạt được thành công vang dội khi vừa công chiếu đã thu hút được hơn 2 tỷ lượt xem của khán giả. 

Nội dung chính của bộ phim kể về sự sụp đổ của hai nhà Bắc Chu và Trần. Cụ thể hậu duệ của hai nhà này là Vũ Văn Thái và Trần Tĩnh Cửu. Họ mang sứ mệnh cao cả là phụ quốc, đồng thời tìm kiếm Ngũ Đại Thần Khí nhằm mục đích trấn áp giang hồ.

Ban đầu, hai hậu duệ này không ưa gì nhau nhưng nhờ quá trình tìm kiếm vũ khí họ đã có được tình bạn đẹp. Dù cuối cùng, định mệnh vẫn khiến cho hai nhà Bắc Chu và nhà trần là kẻ thù của nhau.

Đạo diễn chính của bộ phim Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân là Lý Quốc Lập. Với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Tưởng Kình Phu, Lâm Canh Tân, Cổ Lực Na Trát. Tổng thời lượng của bộ phim lên đến 36 tập.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc hay “Trần Tình Lệnh”

Nội dung chính của bộ phim Trần Tình Lệnh xoay quanh hành trình của Nguy Anh và Lam Trạm

Nội dung chính của bộ phim Trần Tình Lệnh xoay quanh hành trình của Nguy Anh và Lam Trạm

Đây là bộ phim truyền hình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư. Nội dung chính của bộ phim Trần Tình Lệnh xoay quanh hành trình của Nguy Anh và Lam Trạm. Họ có xuất thân từ người tu tiên.

Trong giới đạo Kỳ Sơn Ôn là người đứng đầu và lãnh đạo các gia tộc tu tiên. Trong một lần tình cờ, Ngụy Anh đã gặp được Lam Trạm và nhanh chóng kết bạn với nhau. Họ cùng nhau hành tẩu giang hồ và khám phá ra được bí mật động trời. Đó chính là Kỳ Sơn Ôn chính là kẻ xấu đứng sau để thao túng sự bất đồng giữa các gia tộc.

Đạo diễn chính của phim kiếm hiệp Trần Tình Lệnh chính là Trần Gia Lâm và Trịnh Vĩ Văn. Dàn diễn viên chính tham gia trong phim gồm có: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Uông Trác Thành, Vu Bân, Lưu Hải Khoan, Tuyên Lộ, Chu Tán Cẩm, Mạnh Tử Nghĩa.

Phim kiếm hiệp “Sở Kiều Truyện”

Sở Kiều Truyện ngay từ thời điểm ra mắt đã được các fan hâm mộ đánh giá là bom tấn nhờ dàn diễn viên đẹp, nổi tiếng

Sở Kiều Truyện ngay từ thời điểm ra mắt đã được các fan hâm mộ đánh giá là bom tấn nhờ dàn diễn viên đẹp, nổi tiếng

Sở Kiều Truyện ngay từ thời điểm ra mắt đã được các fan hâm mộ đánh giá là bom tấn nhờ dàn diễn viên đẹp, nổi tiếng. Và đặc biệt nội dung phim được chuyển thể từ tiểu thiếu có tiếng Hoàng Phi Sở đặc công 11. Phim kể về nhân vật Sở Kiều do diễn viên Triệu Lệ Dĩnh thủ vai. Cô nàng có xuất thân bần hàn là nô lệ và luôn bị tầng lớp quý tộc đưa ra trường săn để làm mồi nhử.

Thế nhưng, cô nàng đã may mắn gặp được Vũ Văn Nguyệt, Yến Tuân và Bắc Yến cứu giúp., Khi được vào làm nô tì nhà Vũ Văn, cô  nàng Sở Kiều đã tận mắt chứng kiến cảnh huynh đệ tương tàn tranh quyền đoạt vị. Đặc biệt, Sở Kiều được công tử Vũ Văn Nguyệt yêu thương. Về sau cô nàng đã được huấn luyện để trở thành gián điệp.

Bộ phim bom tấn Sở Kiều Truyện có sự tham gia đông đảo của các đạo diễn gồm: Nguyễn Thị Loan, Trần Quốc Hoa, Trường Kiều Văn và Ngô Cẩm Nguyên. Dàn diễn viên tham gia diễn xuất gồm: Triệu Lệ Dĩnh, Ngưu Tuấn Phong, Đặng Luân. Tổng thời lượng của bộ phim lên đến 67 tập.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc “Tiên Kiếm Kỳ Hiệp”

Bộ phim chưởng kể về hành trình của Lý Tiêu Dao

Bộ phim chưởng kể về hành trình của Lý Tiêu Dao

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp là bộ phim chưởng kể về hành trình của Lý Tiêu Dao tìm thuốc trị bệnh cho người thân của mình. Anh bị kẻ lạ mặt hãm hại cho uống thuốc độc và gặp Triệu Linh Nhi. Một cô công chúa xinh đẹp của nước Năm Tước. 

Họ gặp nhau, yêu nhau và thề non hẹn biển đến khi Tiêu Dao mang thuốc về để cứu thím của mình. Thế nhưng khi ra khỏi đảo, Tiêu Dao bị mất trí nhớ và chàng quên đi mọi chuyện trong đó có người con gái mình thương. Đến khi Tiêu Dao quen Lâm Nguyệt Như, câu chuyện tình oái oăm giữa 3 người bắt đầu.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng bậc nhất xứ Trung Hoa về những bộ phim kiếm hiệp: Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên. Bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên trên kênh CTV và CBG của Đài Loan và Trung Quốc vào tháng 1 năm 2005.

Trên đây là 4 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất do dReviews tổng hợp lại. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những bộ phim kiếm hiệp trên đây mà chúng tôi giới thiệu.

Phim kiếm hiệp Kim Dung

Ngoài ra, nếu bạn là fan của những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung, bạn có thể theo dõi một số bộ phim kiếm hiệp Kim Dung HOT nhất sau đây:

Anh Hùng Xạ Điêu (2008)

Bộ phim kinh điển “Anh Hùng Xạ Điêu” được phát sóng vào năm 2003

Bộ phim kinh điển “Anh Hùng Xạ Điêu” được phát sóng vào năm 2008

Bộ phim kinh điển “Anh Hùng Xạ Điêu” được phát sóng vào năm 2008. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, với thời lượng là 42 tập phim. Bộ phim kể về cuộc đời của nhân vật Quách Tĩnh – anh chàng với tài năng bắn chim điêu. Quách Tĩnh là một anh chàng tuy chậm hiểu, khờ khạo nhưng lại vô cùng nhân hậu và nghĩa hiệp. Đặc biệt, bộ phim xen lẫn những yếu tố tình cảm lãng mạn bởi câu chuyện tình yêu giữa Quách Tĩnh và một cô gái tài trí, nhanh nhạy tên là Hoàng Dung.

Thiên Long Bát Bộ (2003)

bộ phím Thiên Long Bát Bộ phiên bản 2003

Bộ phím Thiên Long Bát Bộ phiên bản 2003

Khi nhắc tới các tác phẩm của của nhà văn Kim Dung và đã chuyển thể thành phim thì không thể không nhắc tới bộ phím Thiên Long Bát Bộ phiên bản 2003. Là bộ phim kiếm hiệp được đầu tư rất lớn về mặt hình ảnh tuyệt vời, đặc biệt là tạo hình nhân vật và kỹ xảo hoành tráng khiến người xem hồi hộp chờ đợi. Thiên Long Bát Bộ có từ trước rất lâu trước thời của Quách Tĩnh – Hoàng Dung và sau này là Dương Quá, Trương Vô Kỵ Theo như trong truyện viết thì Tiêu Phong là bang chủ đời thứ 8 và Hồng Thất Công là bang chủ cái bang đời thứ 18 và chính Tiêu Phong là người đã làm cho Hàng Long Thập Bát Trưởng đi vào huyền thoại.

Thần Điêu Đại Hiệp

Bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại. Bộ phim lấy bối cảnh vào thời Nam Tống, khi quân Mông ngày càng lớn mạnh và tiêu diệt hết châu Âu, châu Á, và đang uy hiếp sự an nguy của Nam Tống. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ, xen lẫn với tình cảm đó là những cuộc chiến đẫm máu đầy chết chóc, tang thương. Được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1995, “Thần Điêu Đại Hiệp” được khán giả vô cùng yêu thích và đánh giá cao. Sau này, bộ phim cũng được làm lại và cũng đạt được lượt xem cao. Ca khúc Thiên Hạ Hữu Tình Nhân của phim cũng là một ca khúc bất hủ và sau này được nhiều ca sĩ cover lại, trong đó, nổi tiếng tại Việt Nam.

Xem thêm: Top 4 bộ phim của Dương Tử hay nhất định fan phải xem

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trending