Connect with us

Mẹo hay

Rất hay! Focus Mode trên iPhone

Published

on

Điện thoại thông minh hay còn gọi là Smartphone đã làm cuộc sống tốt đẹp lên rất nhiều theo nghĩa bóng của nó. Trong đó iPhone là dòng điện thoại thông minh nhất nói chung, trong đó những tính năng hữu ích mà Apple cập nhật vào phần mềm chạy iPhone rất hữu ích. Hôm nay chúng ta tìm hiểu về những bí ẩn và tính năng tốt của Focus Mode trên iPhone.

Mặt khác Smartphone cũng khá là mang lại phiền phức bởi sẽ làm bạn tốn thời gian nếu để công nghệ chi phối, trong những lúc dùng điện thoại đôi khi chúng ta muốn tránh xa những cuộc gọi quảng cáo trá hình coin, BĐS… hay tin nhắn rác. Các đơn giản là để chế độ máy bay trên điện thoại, nhưng có tin nhắn quan trọng đến công việc thì sao? Hoặc vợ bạn con bạn gọi hay nhắn tin trong khi thông báo điện thoại iP của bạn bị tắt tiếng?

Chúng ta cùng khai thác quyền năng Rất hay! Focus Mode trên iPhone!

Focus Mode trên iOS là gì?

Focus Mode là một tính năng của hệ điều hành iOS trên iPhone, tạo ra bởi apple vào ngày 15 tháng 9 năm 2021. Mục đích chính của nó là cho phép bạn hạn chế sự phân tâm. Tính năng này hoàn hảo cho những lúc bạn cần tập trung vào công việc, bận lái xe hoặc muốn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Bật tính năng này là chặn hết các loại ánh sáng, tin nhắn Facebook, Zalo, SMS các kiểu. Có nhiều chế độ để bạn lựa chọn như bạn muốn không làm phiền trong khi: Ngủ, Làm việc, Cá nhân, Tùy chỉnh…

Chúng ta quan tâm đến chế độ Tùy chỉnh trong Focus Mode

Tùy chỉnh trong Focus Mode nó cho phép bạn chọn những ứng dụng và địa chỉ liên hệ sẽ vẫn có thể gửi thông báo cho bạn trong lúc bạn nghỉ ngơi. Các thông báo khẩn cấp, cũng như các cuộc gọi quan trọng, cũng sẽ có thể liên lạc với bạn.

iPhone diao diện

Tính năng Share Focus trạng thái(Status) là gì?

Share Focus trạng thái là một tính năng tuyệt vời của iOS Focus Mode. Nếu không chia sẻ Trạng thái Share Focus, người muốn liên hệ với bạn sẽ không biết tại sao bạn không trả lời họ. Họ có thể cố gắng liên lạc với bạn liên tục nhưng không có trả lời, đôi khi gặp phải khó khăn thực sự…

Mặt khác, người muốn liên hệ với bạn sẽ biết rằng sẽ có một ghi chú sẽ cho họ biết rằng bạn đã bật Chế độ Share Focus Status trên iPhone của mình. Họ sẽ được hiển thị với tùy chọn thông báo cho bạn rằng “tôi đã liên hệ với bạn nhiều lần và đợi bạn liên hệ lại với họ“. Điều đó có nghĩa là họ vẫn có thể liên hệ với bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Cách dùng Focus Mode iphone

Vậy đó có nhiều lý do để cho ta dùng tính năng Share Focus này. Nói chung, việc chia sẻ Trạng thái Share Focus của bạn và sử dụng Chế độ Focus cũng rất tốt. Chúng cho phép bạn tập trung hoặc thư giãn mà không phải lo lắng về những thông báo không quan trọng. Với sự trợ giúp của Chia sẻ Trạng thái Focus, bạn có thể tạo sự riêng tư giữa chiếc điện thoại và mình mà không ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn.

Hướng dẫn dùng tính năng Focus trên iPhone hiệu quả

Bước 1: Mở Cài đặt của bạn và tìm tùy chọn Focus được biểu thị bằng biểu tượng mặt trăng.

Bước 2: Chọn Chế độ lấy nét mà bạn chọn ví dụ như đang (Ngủ, Lái xe, Làm việc, v.v.)

Ví dụ bật chế độ đang lái xe trong Focus iphone

Bước 3: Trong chế độ Driving đang lái xe Tìm Trạng thái Focus Status bật lên On

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn bật Chế độ Focus này, những người đang cố gắng liên lạc với bạn sẽ biết bạn đang đi vắng hoặc đang làm gì bận.
Mẹo: Bạn có thể thấy rằng Share Focus đã được bật. Tính năng này được bật theo mặc định trong lúc khởi động trừ khi bạn đã tắt tính năng này trước đây. Trong trường hợp đó, bạn vẫn có thể nhấn vào nó để tìm hiểu thêm thông tin về tính năng này trên màn hình tiếp theo.

Nếu muốn bật chế độ không làm phiền khác hoặc tùy chọn lựa chọn riêng cho mình, ví dụ như chế độ Đang Đá Bóng Cấm vợ gọi

Cách tắt chế độ Share Focus Status

Share Focus Status mặc định trên thiết bị iOS 15, IOS 16 của bạn

Bước 1: Nhấn vào Focus trong ứng dụng Cài đặt của bạn .

Bước 2: Chọn Focus mà bạn muốn dừng chia sẻ ví dụ như chế độ đang lái xe ở trên.

Bước 3: Nhấn vào Focus trong các tùy chọn và chuyển đổi công tắc sang OFF.

Cách mở Share Focus chỉ với một số liên hệ được chọn

Bạn nên để chế độ này nhé!

Giải quyết vấn đề trong trạng thái không làm phiền, nếu có liên hệ quan trọng như người thân đồng nghiệp quan trọng liên lạc thì bạn vẫn có thể nhận thông báo.

Bước 1: Chuyển đến ứng dụng Tin nhắn của bạn .Mở cuộc trò chuyện của bạn với liên hệ mà bạn muốn tắt tiếng.

Tắt riêng chế độ Focus Status với riêng người nào đó

Bạn cũng có thể bật chia sẻ Trạng thái Tiêu điểm (Share Focus Status) cho các số liên lạc được chọn theo cách tương tự.

Bạn nghĩ gì về tính năng iOS này? Bạn đã sử dụng nó bao giờ chưa? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các bình luận website Dreviews nhé!

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trending