Connect with us

Xu hướng

Hướng dẫn Hẹn giờ tự động tắt nhạc và khóa màn hình trên iPhone-iPad cực đơn giản

Published

on

Không cần đến ứng dụng bên thứ ba nào, chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt thời gian iPhone tự động tắt nhạc, tắt phim và khóa bàn phím khi đến giờ. Dưới đây là các bước sử dụng tính năng này. Đối với các ứng dụng nghe nhạc chất lượng thường được cung cấp tính năng hẹn giờ tắt nhạc. Tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng đều có tính năng này. Nếu bạn đã từng ngủ quên khi nghe nhạc hoặc xem phim trước khi đi ngủ thì hãy áp dụng cách dưới đây.

Trên ứng dụng Clock của iPhone, có một tính năng rất hay mà người dùng hầu như không đế ý. Tính năng “Timer” trên iPhone cho phép chúng ta cài đặt thời gian đếm ngược, hết thời gian hệ thống sẽ tự động tắt hết âm thanh đang phát trên iPhone, sau đó tiến hành khóa màn hình.

Để sử dụng được tính năng này, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước khi đi ngủ, bạn hãy mở nhạc và xem phim bình thường. Sau đó hãy vào ứng dụng Clock có sẵn trên iPhone. Ở thanh công cụ phía dưới của ứng dụng Clock, hãy vào tính năng “Timer”.

Bước 2: Ở giao diện tính năng, hãy vào mục “When Timer Ends”. Kéo xuống dưới cùng và tìm mục “Stop Playing”, chọn vào mục này và chọn “Set” ở phía trên bên phải màn hình.

Bước 3: Giờ bạn hãy chọn thời gian đếm ngược để tự động tắt âm thanh, chọn xong hãy chọn “Start” để hệ thông bắt đầu đếm ngược.

Giờ bạn cứ nghe nhạc, xem phim thoải mái mà không sợ ngủ quên. Khi hết thời gian đếm ngược iPhone sẽ tự động tắt âm thanh, đồng thời nếu màn hình chưa tắt thì cũng sẽ tự động khóa.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách Hướng dẫn Hẹn giờ tự động tắt nhạc và khóa màn hình trên iPhone/iPad cực  đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trending