Connect with us

Sử dụng thực tế

Hướng dẫn Google Analytics mới nhất từ A-Z cài đặt và sử dụng cực hay

Published

on

Bài viết sẽ cho bạn cách sử dụng Google Analytics mới nhất từ A-Z cài đặt và ứng dụng vào quản lý truy cập website. Google Analytics(GA) là công cụ rất hay của Google đo đếm website chi tiết nhất, hành vi của khách hàng trên website của bạn

Google Analytics là gì?

Google Analytics (viết tắt GA) là công cụ phân tích trang web miễn phí, giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình. GA Được tích hợp với AdWords, người dùng có thể xem lại chiến dịch trực tuyến bằng cách theo dõi chất lượng và chuyển đổi trang đích đến (mục tiêu). Mục tiêu có thể bao gồm bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng, đăng kí email, xem một trang cụ thể hoặc tải xuống một tệp tin cụ thể.

Cách tiếp cận của Google Analytics là hiển thị dữ liệu cấp cao, dữ liệu bảng điều khiển cho người dùng thông thường và nhiều dữ liệu chuyên sâu hơn trong báo cáo. Phân tích Google Analytics có thể xác định các trang có hiệu suất kém bằng các kỹ thuật như hình dung kênh, nguồn khách truy cập đến từ (vd: mạng xã hội, website, quảng cáo,..), họ ở lại bao lâu, vị trí địa lý và vô vàn tính năng khác. Nó cũng cung cấp nhiều tính năng nâng cao, bao gồm phân khúc khách truy cập tùy chỉnh.

GA viết tắt của Google Analytics mọi người hay nhầm với Google adsense 😀

Cách cài đặt và sử dụng Google Analytics

Đầu tiên bạn cần tạo tài khoản GA. Bạn cần chuẩn bị trước tài khoản gmail để đăng nhập Google Analytics và trang web của bạn. sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: đăng nhập https://analytics.google.com

Đặt tên tài khoản

Chọn đo lường các chỉ số trang web

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Google Analytics

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu

Cách cài đặt và sử dụng Google Analytics

Tiếp theo bấm chọn “ Tôi chấp nhận” để đồng ý các điều khoản cảu Google đưa ra

Cách cài đặt và sử dụng Google Analytics

Bước 3: Cài đặt (hoặc bấm vào admin chọn Tracking Info), Sau khi đồng ý điều khản bạn sẽ nhận được một đoạn mã dạng html và ID theo dõi từ Ga hiển thị trên màn hình.

Coppy đoạn mã này và gắn lên trên foooter hoặc header trang web của bạn. Đỗi với GA4

analytics

Giao diện GA mới nhất!

Lưu ý: khi tạo tài khỏan Goolge Analytics, nếu bạn có 1 trang web, bạn chỉ cần 1 tài khoản Google Analytics với 1 thuộc tính trang web. Nếu Bạn có nhiều trang web có thể tạo tài khoản danh nghiệp để quản lý tất cả.

Cấu trúc tài khoản GA

Tất cả những ứng dụng của Google Analytics  đều được chia làm 3 phần chính: Tài khoản / Thuộc Tính / Chế độ xem, hãy coi hình bên dưới:

Tài khoản (Account)

Đây là thực thể cấp cao nhất bạn có thể tạo. Mỗi tài khoản cho phép chứa tới 50 thuộc tính. Nhưng thường ít có tài khoàn nào chưa nhiều thuộc tính như vậy

Thuộc tính (Property)

Mỗi trang trang web cụ thể sẽ có 1 property (thuộc tính). Sau khi cài đặt xong mã theo dõi kích hoạt dữ liệu đến các thuộc tính.Và ID này là duy nhất cho 1 trang web

Mã theo dõi sẽ có dạng như: UA-5446025-1

Trong đó “5446025” là số tài khoản; Chữ số ở cuối (1) là số thuộc tính.

Chế độ xem (view)

View là điểm truy cập của bạn cho các báo cáo. Chế độ xem là một cách xác định xem dữ liệu từ một thuộc tính, có thể được lọc hoặc xử lý theo một cách nhất định. Mỗi thuộc tính có thể chứa 25 view

Do dữ liệu trong chế độ xem có thể bị thao túng, điều rất quan trọng là phải duy trì ít nhất một chế độ xem chưa được lọc để cung cấp một điểm so sánh nếu bạn muốn.

Thông thường, bạn nên có 3 chế độ xem sau cho 1 thuộc tính:

  • All Web Site Data
  • Master View
  • Test View

All Web Site Data

All Web Site Data (Tất cả dữ liệu trang web) là chế độ xem sẵn có trên Google Analytics mỗi khi bạn tạo một thuộc tính (Property) mới. Bản View này được xem là nơi cung cấp báo cáo dữ liệu gốc (Raw Data). Bạn không nên thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên đây mà nên tạo ra các bản View khác và thay đổi cài đặt trên chúng. Như vậy bạn có thể so sánh dữ kiệu sau khi thay đổi cài đặt với dưc liệu gốc ban đầu. Hoặc khi có lối cài đặt hay lỗi trong báo cáo bạn vẫn còn dữ liệu gốc ở bản view này.

Master View

Master View là bản ta dùng lấy dữ liệu báo cáo tại để phân tích, đánh giá các chỉ số về người dùng website.

Master View sẽ được cài đặt các bộ lọc dữ liệu (như loại trừ các traffic đến từ nội bộ công ty, loại trừ traffic đến từ một website cụ thể, điều chỉnh nguồn truy cập từ các công cụ tìm kiếm ngoài Google như Cốc Cốc về Organic Search, thay thế dữ liệu giữa các trường…).

Bên cạnh đó, các đo lường hành vi người dùng (click, xem trang, điền form,…) cũng được thiết lập cho chế độ xem này.

Test View

Chế độ xem  All Web Site Data dùng để xem dữ liệu Nguyên bản.Chế độ xem Master View đã được thiết lập đo lường chính xác, nhưng bạn cần có thêm 1 bản Test View để khi muốn áp dụng thêm những cài đặt mới hay những mục tiêu đo lường mới  giúp không thể làm sai lệch kết quả của các cài đặt trước đó.

12 năm kinh nghiệm kinh doanh điện thoại có đam mê cháy bỏng với ngành này!

1 Comment

1 Comment

  1. ZolaAxelrad54398

    27 Tháng Mười, 2022 at 11:29 chiều

    Positive site, where did u come up with the information on this posting?I have read a few of the articles on your website now, and I really like your style. Thanks a million and please keep up the effective work

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trending