Connect with us

Mẹo hay

Google CHPlay không download hoặc update được cách sửa như sau

Published

on

Bạn dùng điện thoại Android rất hay gặp tình huống Google Play Store CHPlay không download hoặc update được phần mềm hay game. Đôi khi bạn có những dữ liệu rất quan trọng trên điện thoại đó vậy làm thế nào?

Chúng ta sẽ có 3 cách đơn giản khi xem bài viết này.

Đầu tiên là xóa cache và data, chiêu thứ hai là chuyển mạng, cách thứ ba là gỡ và cài lại các cập nhật của Play Store, và biện pháp cuối cùng là thiết lập lại tài khoản Google để đưa máy trở về trạng thái ban đầu. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn xử lý được trong những tình huống tương tự. Mình cũng có tổng hợp vài mã lỗi thường thấy ở cuối bài kèm cách khắc phục để anh em dễ bề thực hiện hơn nếu bị phải.

Cách 1: Dừng app, xóa cache và data của Play Store

Bản thân Google Play Store cũng là một ứng dụng, và nó phụ thuộc vào một số tiến tình chạy nên và dữ liệu lên bên dưới mà chúng ta không nhìn thấy được. Nếu dữ liệu hay tiến trình gặp lỗi thì rất có khả năng nó cũng sẽ khiến cho Play Store bất ổn theo. Chính vì thế, nếu không download hay update app được thì đầu tiên bạn hãy thử xóa cache và data của Play Store trước khi tiến hành các bước bên dưới vì biện pháp này đơn giản, ít tốn thời gian hơn.

Để xóa cache và data của Google Play:

  1. Vào Cài đặt > Ứng dụng > chuyển sang tab “Tất cả” nếu có
  2. Tìm ứng dụng tên “Cửa hàng Google Play”, chạm vào nó
  3. Bạn sẽ thấy nút “Buộc dừng”, nhấn vào để đóng app lại
  4. Sau đó, kéo xuống bên dưới một chút sẽ có nút “Xóa dữ liệu” và nút “Xóa bộ nhớ cache”, lần lượt nhấn vào hai nút này
  5. Lưu ý: nếu bạn dùng Android 6.0 trở lên thì phải nhấn vào dòng “Bộ nhớ” trước khi thấy được hai nút trên
  6. Khởi động lại điện thoại hoặc tablet của bạn để thay đổi có hiệu lực.

Xin chia sẻ thêm, là khi bạn xóa cache và data của Google Play thì bạn cũng nên reset luôn Google Services (Dịch vụ của Google) vì đây là hai dịch vụ chạy nền dùng chung với Play Store.

Cách 2. Chuyển từ 3G-4G sang Wi-Fi để download app

Chiêu này dùng hoài luôn. Có rất nhiều lần Google Play sẽ không thể tải về ứng dụng hoặc update một app nào đó khi bạn đang xài mạng 3G-4G, có vẻ như là vì tốc độ quá chậm nên Play cứ đứng hoài mà không nhích được % nào, thậm chí là dừng mãi ở chữ “Starting download”. Nếu bạn gặp trường hợp đó, hãy thử đi kiếm một mạng Wi-Fi nào đó, hủy download app mong muốn và tiến hành tải lại thì sẽ bình thường trở lại ngay.

Cách 3. Gỡ update của Play Store và cài lại

Gỡ và cài lại các bản update cho Play Store cũng là một ý hay vì nó sẽ đưa phần mềm này trở về trạng thái ban đầu như lúc bạn mới mua máy về. Lưu ý rằng chúng ta chỉ gỡ update của Play Store mà thôi chứ không gỡ hẳn cả kho ứng dụng này ra khỏi thiết bị nên đừng quá lo lắng. Mục tiêu của chúng ta chỉ đơn giản là để buộc Store update trở lại lên bản mới nhất và loại bỏ những lỗi có thể phát sinh ở giai đoạn sử dụng trước đây mà thôi.

Cách gỡ update của Play Store:

  1. Vào Cài đặt > Ứng dụng > chuyển sang tab “Tất cả” nếu có
  2. Tìm ứng dụng tên “Cửa hàng Google Play”, chạm vào nó
  3. Ở đây sẽ có nút “Gỡ cài đặt cập nhật”, bấm vào
  4. Lưu ý: nếu bạn dùng Android 6.0 trở lên, nút này không nằm ở ngoài mà bị ẩn vào trong nút menu ở góc trên bên phải màn hình

Sau khi gỡ update ra xong thì bạn chạy Play Store lên, nó sẽ tự update chính mình lên lại phiên bản mới nhất hiện tại.

12 năm kinh nghiệm kinh doanh điện thoại có đam mê cháy bỏng với ngành này!

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trending