Connect with us

Cats Love

Đấu Trường Chân Lý Mobile (Teamfight Tactic Mobile) là gì? Cách tải và chơi game

Đấu Trường Chân Lý Mobile (Teamfight Tactic Mobile) là một trong những tựa game mới nhất của Riot Games thiết kế cho nền tảng điện thoại thông minh (cùng với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến). Đây là trò chơi dạng Auto Chess – thể loại cờ đang được ưa chuộng trên toàn cầu.

Published

on

dau-truong-chan-ly-mobile

Đấu Trường Chân Lý Mobile (Teamfight Tactic Mobile) là một trong những tựa game mới nhất của Riot Games thiết kế cho nền tảng điện thoại thông minh (cùng với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến). Đây là trò chơi dạng Auto Chess – thể loại cờ đang được ưa chuộng trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu xem có gì thú vị nào tới từ phiên bản Mobile nào.

Thông tin cơ bản về Đấu Trường Chân Lý Mobile

 • Thể loại: Chiến Thuật
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Online
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Riot Games
 • Yêu cầu cấu hình: Android 7 trở lên. (Ram 1.5GB); hoặc iOS 9.0, hệ điều hành từ chip Apple A9 , xung nhịp 1,84 GHz , RAM 2GB trở lên (tương đương các dòng máy từ iPhone 6s trở lên).
 • Ngày ra mắt: 19/03/2020
 • Giá game: Miễn phí

Đấu Trường Chân Lý Mobile, tựa game chính chủ được phát triển bởi Riot Games, kế thừa tất cả những giá trị tạo nên thương hiệu Đấu Trường Chân Lý trên PC. Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) là một trò chơi chiến thuật theo vòng đấu, nơi bạn sẽ đối đầu với 7 người chơi khác, xây dựng một đội hình mạnh mẽ nhất để chiến đấu với nhau. Với hệ thống tướng được bê nguyên từ Liên Minh Huyền Thoại, kết quả thành bại của game thủ được định đoạt không chỉ bởi kỹ năng, tài trí mà còn phụ thuộc rất lớn vào nhân phẩm của người chơi.

Đấu Trường Chân Lý Mobile có giống Đấu Trường Chân Lý PC?

Về cơ bản, Đấu Trường Chân Lý phiên bản điện thoại không có điểm gì khác biệt so với ĐTCL PC về cách chơi, lối chơi cũng như meta. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của TFT Mobile, sẽ có một vài tính năng không sử dụng được: điển hình là mua vật phẩm trang trí (Cosmic Items). Những tính năng này sẽ được Riot Games cập nhật vào game khi trò chơi đi vào ổn định.

Vật phẩm và Cửa hàng Tướng trong trận đấu

Để dễ thao tác hơn trên màn hình điện thoại, ĐTCL mobile sẽ có bảng danh sách vật phẩm riêng. Cho phép người chơi kéo vật phẩm vào để xem trước, trang bị và kết hợp giống như trên máy tính. Cửa hàng Tướng trong trận đấu không thể luôn luôn mở vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc quan sát sân đấu, vì thế bạn có thể mở hoặc đóng cửa hàng chỉ bằng 1 nút bấm. Mỗi khi bắt đầu vòng đấu mới, cửa hàng sẽ tự động mở ở góc trên màn hình để người chơi có thể vừa mua bán, vừa sắp xếp vị trí tướng của mình. Thêm nữa, khi Cửa hàng đang mở, bộ hiển thị theo dõi trận đấu sẽ chỉ hiện thời gian còn lại cho giai đoạn hiện thời để đảm bảo bạn có thể nhìn thấy toàn bộ sân đấu.

Để chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile, bạn sẽ phải sử dụng một Riot Account thay vì tài khoản Garena như khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Riot Account cũng chính là cách để các bạn đăng nhập vào các tựa game mới của Riot Games trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng không sử dụng hệ thống tiền tệ như trong Liên Minh Huyền Thoại. RP sẽ được thay đổi thành một đơn vị tiền khác có giá trị tương đương (do luật tiền tệ của CH Play và App Store). Người chơi sẽ không cần quá lo lắng về việc chuyển đổi này có khiến mình bị “lỗ” trong game hay không.

Thể hiện bản thân

Trình trò chuyện trong trận đấu sẽ chiếm không gian lớn trên màn hình điện thoại, nhất là khi cần hiển thị cả bàn phím. Chúng tôi cảm thấy rằng đây chưa phải tính năng cần ưu tiên, bởi vậy trò chuyện trong trận đấu chưa được hỗ trợ vào thời điểm này.

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile

Tương tự các game trong thể loại Auto Chess (cờ tự động) khác. Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn là cuộc so nhân phẩm giữa 8 người chơi. Khởi đầu với 100 máu ở mỗi người chơi, người chiến thắng là người duy nhất còn lại khi máu của 7 người chơi khác đã trở về con số 0. Giữa mỗi vòng đấu, các game thủ sẽ dùng vàng để chiêu mộ những vị tướng mới về đội của mình, kết hợp những vị tướng để tăng sức mạnh cho chúng, bố trí đội hình để chúng phát huy được tối đa năng lực và mở khóa những điều thú vị.

Giao diện ingame trò chơi TFT Mobile được xây dựng gần tương tự với Đấu Trường Chân Lý phiên bản PC, chỉ sai khác ở giao diện cửa hàng để thích ứng với thiết kế của điện thoại. Nút Mua XP màu xanh sẽ được đặt ở bên trái, và nút Làm mới màu vàng sẽ được đặt ở bên phải. Đồng thời, danh sách các vị tướng có thể mua sẽ xuất hiện ở phía trên sau mỗi vòng đấu.

Cách tải và đăng ký tài khoản Đấu Trường Chân Lý Mobile

Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt ở máy chủ phương Tây và chưa có mặt ở Đông Nam Á. Nhưng game thủ có thể làm theo hướng dẫn sau đây để tải về và đăng nhập vào Đấu Trường Chân Lý Mobile hoàn toàn dễ dàng.

1.Đăng ký tài khoản: Bạn tiến hành tạo tài khoản RIOT Games, điền email của bạn và làm theo các bước hướng dẫn là có thể trải nghiệm tựa game này.

2. Tải game

#Đối với hệ điều hành Android:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải tải chợ ứng dụng TapTap về điện thoại Android.

Bước 2: Tải TapTap thành công, bạn mở ứng dụng lên. Search: TFT: Teamfight Tactics rồi cài đặt nó về máy.

Video hướng dẫn chi tiết cách tải Đấu Trường Chân Lý Mobile trên điện thoại Android

Cách tải TFT Mobile Android

#Đối với hệ điều hành IOS:

Bước 1: Bạn cần chuyển đổi vùng/quốc gia sang Hoa Kỳ hoặc Úc trước khi tải game.

Bước 2: Bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store > nhấn vào ID Apple > Xem ID Apple.

Bước 3: Trong cửa sổ Tài khoản, bạn chọn Quốc Gia/Vùng > Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng > Chọn Úc hoặc Hoa Kỳ đều được. Sau đó bạn điền các thông tin để hoàn thành chuyển vùng, có thể tham khảo thông tin dưới đây:

 • Thanh toán: None
 • Name: Tên của bạn
 • Street: Chọn địa chỉ bất kỳ, có thể search Google
 • Post code: 2000
 • City/Suburb: Sydney
 • State: New South Wales
 • Phone number: Ghi số bất kỳ

Bước 4: Bạn vào App Store, search tên game: TFT: Teamfight Tactics rồi tải về chơi thôi.

Video hướng dẫn chi tiết cách tải Đấu Trường Chân Lý Mobile trên điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad

Cách tải TFT Mobile iOS

Trên đây là bài viết dReviews cung cấp thông tin về Đấu Trường Chân Lý Mobile và cách tải game trên các nền tảng của điện thoại. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trending