Connect with us

Mẹo hay

Hướng dẫn cách sử dụng google dịch hình ảnh trên điện thoại

Google dịch không chỉ có chức năng dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nhau. Chúng còn được đánh giá cao ở tính năng google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí.

Published

on

Google dịch hình ảnh

Google dịch không chỉ có chức năng dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nhau. Chúng còn được đánh giá cao ở tính năng google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí. Vậy, tính năng này có đặc điểm gì nổi bật? Làm thế nào để sử dụng google translate trên điện thoại miễn phí? Tham khảo ngay bài viết sau của dReviews để được hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn cách sử dụng google dịch hình ảnh trên điện thoại

Google dịch qua hình ảnh là gì?

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng tính năng “Google dịch qua hình ảnh” để tải xuống và dịch hình ảnh. Đây là tính năng mới được nâng cấp từ tính năng dịch văn bản gốc của Google. Một số người vẫn đang sử dụng tính năng tương đối mới này và không biết nó có thể được sử dụng trong những trường hợp nào. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tình huống chúng ta cần dịch thông tin trên ảnh nhưng lại không biết làm sao cho thuận tiện nhất.

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều trường hợp người dùng cần dịch thông tin có trên ảnh một cách nhanh nhất. Đặc biệt, khi khách hàng muốn mua một sản phẩm xách tay như mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Thế nhưng không có nhãn hiệu tiếng Việt để đọc thông tin. Hoặc khi bạn du lịch ở nước ngoài, đọc bảng chỉ dẫn tại sân ga hay sân bay không hiểu. Lúc này, bạn chỉ việc nhờ google hình ảnh để giải quyết nhanh gọn khó khăn đang gặp phải.

Đối với du khách nước ngoài muốn khám phá hoặc ăn tại nhà hàng, hãy tìm các menu dịch sang ngôn ngữ khác hoặc Google dịch hình ảnh để được hỗ trợ. Trên bộ ngôn ngữ, Google Translate sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nó có khả năng chụp ảnh và dịch thuật tiện lợi có thể được sử dụng trực tuyến và ngoại tuyến.

Google dịch qua hình ảnh trên điện thoại có đặc điểm gì nổi bật?

Google dịch qua hình ảnh trên điện thoại là tính năng được nâng cấp từ công cụ google dịch văn bản. Đối với nhiều người dùng, tính năng này vẫn mới mẻ và chưa biết nên ứng dụng cụ thể trong trường hợp nào?

Ứng dụng Google dịch hình ảnh vào trường hợp nào?

Cách sử dụng google dịch qua hình ảnh vô cùng đơn giản, đầu tiên, bạn hãy app google dịch trên điện thoại. Sau đó, mở ứng dụng rồi chọn chức năng google về quét hình ảnh và chụp lại hình ảnh sản phẩm có chứa thông tin bản thân muốn dịch. Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin bằng tiếng Việt nhanh chóng và chuẩn xác.

Google dịch có thể dịch trực tuyến tới 103 ngôn ngữ viết khác nhau và 59 ngôn ngữ ngoại tuyến. Để có thể dịch nội dung hình ảnh trên Google, điện thoại cần được kết nối internet để có độ chính xác cao nhất. Trong Google Image Translation, có ba chế độ dịch để người dùng lựa chọn. Các chế độ này được hiển thị ở cuối giao diện điện thoại. Chế độ dịch tức thời có thể được sử dụng ngoại tuyến, trong khi chế độ quét hoặc nhập trong thư viện ảnh yêu cầu kết nối internet để sử dụng.

  • Chế độ InstantDịch tức thì: Dùng để dịch văn bản theo thời gian thực khi người dùng hướng camera vào hình ảnh có chứa văn bản cần dịch.
  • Chế độ Scan – quét: Ở chế độ này cho phép người dùng chụp ảnh, sau đó chọn văn bản để dịch.
  • Chế độ Import – nhập: Đây là chế độ cho phép người dùng chọn ảnh có sẵn trong thư viện chứa nội dung cần dịch, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng trên màn hình để vào thư viện chọn ảnh đã lưu sẵn trong máy.

Lưu ý: Khả năng dịch hình ảnh của google dịch trong một số trường hợp chỉ dừng lại ở mức cơ bản, không thể tự động thay đổi theo ngữ cảnh để cho ra kết quả chính xác tuyệt đối. Đặc biệt là khi chữ trong ảnh quá nhỏ hoặc ảnh bị mờ, không rõ nét.

Hướng dẫn cách sử dụng google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí

Trước khi sử dụng google dịch thông qua hình ảnh có trên điện thoại. Bạn phải tải ứng dụng google dịch hình ảnh về điện thoại. Sau đó thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Hướng dẫn tải Google Translate hình ảnh nhanh:

  • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Google Translate hình ảnh vừa mới tải về lên.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy vào phần máy ảnh rồi chọn chụp ảnh thông tin bản thân muốn dịch.
  • Bước 3: kết đến, bạn tiến hành thao tác tay quét văn bản hiển thị có trên điện thoại. Hoặc bạn có thể chọn toàn bộ tùy thích.
  • Bước 4: Kể đến, bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên rồi chờ đợi hệ thống hiển thị kết quả.
Google Translate hình ảnh

Xem thêm: Top 4 truyện ngôn tình hay đọc là ghiền không nên bỏ qua

Hướng dẫn tải Google Translate hình ảnh chi tiết

Google dịch hình ảnh thuộc 1 trong số các tính năng nổi bật của công cụ Google dịch. Vậy nên, khi tải chúng về điện thoại bạn cần chọn đúng tính năng đối với hình ảnh cần dịch. Sau đó, bạn chỉ việc quét hình ảnh hệ thống sẽ ngay lập tức trà về ngôn ngữ dịch. Cụ thể:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Google dịch hình ảnh về điện thoại: Đối với điện thoại hệ điều hành Android, bạn hãy mở CH Play, còn IOS bạn hãy mở app store. Tiếp đến, bạn hãy gõ vào ô tìm kiếm “Google translate” hoặc google dịch.
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng: Khi tải Google dịch hình ảnh về điện thoại thành công, bạn hãy mở ứng dụng lên. Sau đó chọn mục CÀI ĐẶT để đợi hệ thống load thành công rồi nhấn mở.
  • Bước 3: Tiến hành thiết lập google dịch: Nếu lần đầu sử dụng, bạn hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi chọn dịch ngoại tuyến khi cần. Tiếp đến, bạn hãy click vào mục XONG để hoàn thành quá trình cài đặt ứng dụng và bắt đầu sử dụng. Nếu muốn dịch hình ảnh, bạn hãy nhấn vào mục TIẾP TỤC để cho phép ứng dụng chụp ảnh lẫn quay video. Để dùng được tính năng google dịch qua hình ảnh ngoại tuyến và trực tuyến, người dùng hãy nhấn vào mục CHO PHÉP.
Sử dụng Google dịch hình ảnh

Cách sử dụng google dịch hình ảnh

Bạn chọn ngôn ngữ đầu và đích trên màn hình rồi để máy ảnh về phía văn bản muốn dịch. Lúc này hệ thống sẽ quét nội dung cần dịch rồi hiển thị kết quả đã chuyển ngữ để người dùng đọc.

Video hướng dẫn cụ thể:

Cách dùng google dịch hình ảnh trên điện thoại

Trên đây bài viết là Hướng dẫn cách sử dụng google dịch hình ảnh trên điện thoại của dReviews. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích đối với bạn mỗi khi gặp vấn đề về ngôn ngữ!

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trending